MỰC XÀO MƯỚP CHẾ BIẾN NHƯ THẾ NÀO ĐỂ THƠM NGON, TRỌN VỊ

Mướp là một loại thực phẩm dễ ăn, dễ chế biến với một số nguyên liệu khác. Đặc biệt khi kết hợp với mực ống, đây trở thành món ăn vừa ngon miệng, vừa hấp dẫn, có thể ăn trong bữa cơm mỗi ngày của gia đình. Vậy cách làm mực xào mướp chế biến như thế nào? Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì? Hãy cùng tham khảo bài viết để được giải quyết nhé.

I. NGUYÊN LIỆU LÀM MỰC XÀO MƯỚP

Để thực hiện món ăn giàu dinh dưỡng và thơm ngon này, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây:

  • Mực ống: 600gram
  • Mướp: 1kg (2-3 trái)
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 2-3 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh
  • Hành hoa, ngò rí
  • Một số gia vị: ớt, muối, bột ngọt, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm.

nguyen_lieu_muc_xao_lieu

II. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN CÁCH LÀM MỰC ỐNG XÀO MƯỚP

Bước 1: Sơ chế mướp và các loại nguyên liệu khác:

+ Mướp cạo sạch vỏ, rửa sạch, sau đó chẻ dọc làm hai phần, thái xéo dày khoảng 1cm, để vảo rổ cho ráo nước.

+ Mực rửa sạch túi mực, bỏ lớp da mực và để khử mùi tanh, có thể ngâm mực với rượu trắng hoặc nước muốn pha loãng và gừng tươi. Sau đó, rửa sạch lại mực để để ráo nước.

+ Hành khô, tỏi, gừng tươi bóc vỏ và rửa sạch, sau đó băm nguyễn.

+ Hành hoa, ngò rí cắt gốc, rửa sạch và thái đoạn dài khoảng 3-4cm.

Bước 2: Tiến hành chế biến làm món mực xào mướp

+ Sau khi làm nóng chảo, đổ một lượng dầu ăn vừa đủ, khi dầu sôi, cho phần hành khô, tỏi băm nhuyễn vào phi cho vàng thơm.

+ Khi hành tỏi đã vàng, cho mực vào xào đến khi râu mực cong lại thì bỏ thêm tí dầu hào để tăng độ thơm và gia vị cho món ăn.

+ Khi mực đã chín, đổ mướp vào xào chung, nên đảo tay nhanh để mực và mướp chín đều, cho thêm gia vị hạt nêm, bột ngọt để món ăn đậm vị hơn.

+ Sau khi xào mực ống và mướp đã chín, cho hành hoa, ngò rí và gừng vào đảo đều một lượt rồi tắt bếp.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức món ăn mực xào mướp

+ Đổ mực và mướp ra đĩa, bạn có thể rắc thêm ít hạt tiêu để tăng hương thơm cũng như hương vị món ăn.

+ Nếu như bạn là người ưa thích trang trí các món ăn, có thể xắt ớt hình hoa và đặt vài cọng ngò để trang trí.

III. NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN MÓN MỰC XÀO MƯỚP

Để cách nấu mực xào mướp đúng yêu cầu và đạt trọn vẹn về hương vị, có một số lưu ý khi thực hiện món ăn này như sau:

  • Vì mực xào để nguyên con, nên bạn cần sơ chế sạch sẽ, làm sạch túi mực để mực xào không có màu đen bạn nhé.
  • Mướp xào nên chọn loại mướp gối vì mướp này có mùi rất thơm, hạt mướp không non và cũng không già, mướp có vị ngọt và dễ ăn.
  • Cũng giống như mọi món xào khác, trong quá trình nấu ăn, bạn cần đảo tay thật đều để mực, mướp ngấm đều gia vị và nhanh chín.
  • Hương vị món ăn có thể thay đổi thiên về mặn hay thiên về ngọt tùy theo khẩu vị mỗi gia đình, ngoài ra, nếu bạn là người thích ăn cay, có thể thêm ớt để tăng thêm vị cay cho món ăn.

Con đường dẫn đến trái tim người đàn ông là qua con đường dạ dày, vì vậy mà những món ăn gia đình là điều không thể thiếu để xây dựng tổ ấm gia đình, phải không những người phụ nữ nội trợ? Hi vọng rằng, với hướng dẫn cách xào mực với mướp thơm ngon ở trên, bạn có thể đem đến cho gia đình mình một món ăn vừa giàu giá trị dinh dưỡng vừa cực kỳ ngon miệng.



from Siêu Thị Mực Khô http://bit.ly/2QkTrru
via IFTTT

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Giới Thiệu

sieuthimuckho.com